BẬT MÍ CÁCH ĐỂ CÓ ĐƯỢC THIẾT KẾ NHÀ HÀNG SANG TRỌNG

Ngày đăng: 07/09/2023 05:09 PM
    Nếu có ý định mở nhà hàng, bạn đừng đánh giá thấp công tác thiết kế nội thất nhà hàng nhé! Bạn chưa có ý tưởng thiết kế của riêng mình? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về tiêu chí thiết kế nhà hàng.

    Mỗi loại nhà hàng sẽ có những thiết kế khác nhau để thu hút những tệp khách hàng chuyên biệt. Đặc biệt, đối với nhà hàng sang trọng, khi thực khách bước vào, điều có thể níu chân khách bên cạnh món ăn ngon, ngoài ra còn có không gian quán sang trọng, dễ chịu, thư giãn; có thể giúp thực khách buông bỏ những vội vàng bên ngoài để tận hưởng bữa ăn của mình.

    Những nội thất được trang trí xung quanh nhà hàng thu hút cũng là điểm cộng giúp thực khách ấn tượng và giúp cơ hội cạnh tranh của nhà hàng cao hơn.

    6 khu vực cần chú trọng thiết kế trong nhà hàng

    Thiết kế khu vực ăn uống chính

    Thiết kế khu vực dùng bữa một cách phù hợp là cách khiến bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn và tăng doanh thu sản phẩm ăn uống của mình. Một vấn đề rất hay xảy ra đó là những chủ cửa hàng thường tận dụng tối đa khu vực này bằng cách cố xếp thật nhiều bàn nhằm tăng công suất phục vụ thực khách.

    Hiển nhiên cách sắp xếp này sẽ đem lại mặt trái là khiến không gian dùng bữa của thực khách bị bó hẹp và mất đi sự riêng tư. Nếu bạn muốn tận dụng khu vực ăn uống giống các chủ nhà hàng đó, điểm trừ dành cho bạn là không thể thiếu.

    Khoảng cách khoa học nhất của khu vực ăn uống là 1m2 – 1,4m2. Đây là khoảng cách đem lại sự thoái mái cho thực khách khi có thể vừa tâm sự cùng bạn bè gia đình, mà vẫn dễ dàng cho sự phục vụ của nhân viên. Bạn có thể kết hợp vật liệu trang trí trong những khoảng trống. Nên nhớ, phong cách trang trí sẽ phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà nhà hàng của bạn hướng đến. Hơn nữa, nhà hàng cao cấp phải nên sử dụng chất liệu và phong cách sang trọng hơn hẳn quán ăn bình dân.

     Thiết kế khu vực bếp nấu

    Tuy không trực tiếp mang lại nguồn thu cho nhà hàng, nhưng bếp chính là một trong những khu vực quan trọng quyết định khá lớn đến hiệu quả kinh doanh. Bạn sẽ phải làm một bài toán để chia diện tích cho các khu vực nhận hàng, lưu kho, sơ chế thực phẩm, nấu nướng, vệ sinh dụng cụ, trang thiết bị của nhân viên và khu vực dành cho quản lý bếp.

    Dụng cụ sơ chế và thiết bị dành cho bếp nhà hàng luôn phải đầy đủ và có vị trí thích hợp thuận tiện cho nhân viên. Hệ thống ánh sáng, thông gió và nhiệt độ của nhà bếp cũng cần có sự quan tâm đặc biệt nhằm đảm bảo cho quá trình chế biến an toàn, bảo quản thức ăn tốt hơn và không ảnh hưởng sức khoẻ của các nhân viên làm việc trong khu vực bếp.

     Thiết kế quầy bar

    Một số tiêu chuẩn để có những mẫu quầy bar nhà hàng đẹp và sang trọng như sau:

    • Đảm bảo thu hút khách hàng

    Bạn phải xem đây là một bộ phận nằm trong tổng thể không gian nhà hàng, chứ không phải chỉ để trang trí. Quầy bar phải có tính hướng dẫn, thu hút điểm nhìn của thực khách để tập trung vào và chọn món yêu thích khi cần.

    • Kích thước hợp lý

    Kích thước quầy bar cũng cần được tính toán kích thước phù hợp sao cho thuận tiện khi di chuyển, căn cứ theo nhu cầu và mục đích kinh doanh của nhà hàng.

    Ngoài ra, chiều cao của tủ rượu cũng cần được chú ý, mỗi tầng có kích thước tối thiểu là 30 – 40cm, mặt quầy nên sử dụng vật liệu chịu sự mài mòn, kháng lực, kháng nước bởi đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước.

    • Đảm bảo yếu tố phong thuỷ

    Sự thiết kế của khu vực này cần dựa trên sự cần bằng âm dương. Bạn nên nhờ những địa sư phong thuỷ đo đếm chính xác, và giao cho các kỹ sư thực hiện dựa theo kích thước mà bạn đã chuẩn bị, vừa tạo được sản phẩm thẩm mỹ, vừa đảm bảo yếu tố phong thuỷ.

    • Lựa chọn ghế quầy bar: Ghế quầy bar cần được lựa chọn dựa theo hai yếu tố sau:

    Đầu tiên là vị trí: Thiết kế khu vực này cần có điểm nhìn đẹp bởi chúng đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ lẫn mức độ tiện nghi.

    Chọn chất liệu làm ghế tốt: Bạn có thể dùng các chất liệu như gỗ, kính, kim loại hay đá tự nhiên. Tuỳ theo thiết kế và tổng thể nội thất của nhà hàng.

     Thiết kế khu vực thanh toán

    Quầy thu ngân có tầm quan trọng khá lớn đối với mỗi nhà hàng vì đó là nơi mà khách hàng sẽ để tiền thanh toán cho các bữa ăn của mình, vì vậy thiết kế quầy thu ngân cũng là một trong những công đoạn đáng được chú ý.

    Vị trí của quầy thu ngân thường nằm phía bên phải, trong phong thuỷ là vị trí bạch hổ của nhà hàng, thuận lợi cho việc khách bước ra ngoài thanh toán. Phía sau của quầy phải có vách ngăn để đảm bảo an ninh, trong phong thuỷ thì vách ngăn này cũng ngăn tiền tài không bị chảy đi, mà tụ hội lại được.

    Độ cao của quầy thu ngân thường được đặt từ. 110cm đến 120cm, không quá cao cũng không quá thấp. Trên mặt quầy bạn có thể trang trí thêm một số chậu cảnh như cây kim ngân, tỳ hưu,… tạo không gian gần gũi và cũng thu hút tài lộc cho nhà hàng. Đặc biệt, nếu bạn có ý định thờ thần tài thì nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí gần cửa ra vào khi thiết kế.

     Thiết kế khu WC

    Tuy chỉ là công trình phụ nhưng khu vực này luôn phải chú ý vệ sinh sạch sẽ, thiết kế trang nhã để lại ấn tượng tốt trong lòng thực khách. Bạn cần chọn vị trí WC tại nơi thực khách dễ dàng tìm thấy, lắp đặt thiết bị đầy đủ, hệ thống ánh sáng chu đáo.

    Thiết kế phòng VIP cho nhà hàng

    Với phòng VIP, cần tôn lên được sự sang trọng, tinh tế, độc đáo cho mỗi căn phòng. Nó là kết quả của quá trình chọn lựa màu sắc, thiết kế bàn ăn, trần nhà, rèm cửa và những hoạ tiết trang trí xung quanh của bạn. Phòng VIP cần tạo cho thực khách cái nhìn dễ chịu, góp phần làm tăng cảm giác ngon miệng trong bữa tiệc của thực khách.

    Những yếu tố có thể kết hợp để tạo nên nội thất nhà hàng sang trọng

    Phong cách thiết kế nhà hàng

    Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nhà hàng như: Nhật, Pháp, Trung Hoa, Ý,… hoặc dạng nhà hàng sân vườn, hiện đại, vintage, đơn giản,… Bạn cần định hướng phong cách mà mình tâm đắc để tạo nên nét độc lạ của nhà hàng của mình nhé.

     Màu sắc ấn tượng

    Màu sắc là một trong những yếu tố có sức mạnh cuốn hút và tạo cảm giác ngon miệng cho thực khách. Vì vậy, trong thiết kế nhà hàng, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu thật chu đáo để chọn ra tone màu chủ đạo phù hợp với món ăn và nội thất nhà hàng.

     Sử dụng ánh sáng thông minh

    Hãy thử đặt mình vào vị trí khách hàng, bạn sẽ thấy một số thực khách có thói quen mang theo sách, giấy tờ làm việc đến nhà hàng. Vì vậy điều bạn cần làm khi thiết kế là đảm bảo khacha hàng có đủ ánh sáng để làm điều mình thích, hay cơ bản nhất là tạo ánh sáng đủ để đọc thực đơn nhà hàng.

    Một điểm nữa bạn nên ghi nhớ đó là cửa sổ là chi tiết đẹp nhất của nhà hàng, đó là nơi kết nối không gian bên trong và bên ngoài. Nhà hàng có nhiều cửa sổ, ánh sáng tự nhiên ngập tràn, đặc biệt là có “view” đẹp thì luôn được khách hàng yêu thích hơn hẳn.

    Tuy nhiên bạn cần lưu ý đó là tránh ánh sáng quá gắt sẽ khiến khách hàng khó chịu. Ánh sáng cần kết hợp vừa đủ, có thể che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt với người đối diện. Nếu trời quá nắng bạn có thể chú ý đóng bớt cửa sổ hoặc sử dụng thiết bị chiếu sáng có nhiệt độ màu phù hợp.

    Đưa không gian âm nhạc kết hợp với không gian ẩm thực

    Bạn không cần một dàn âm thanh quá “xịn sò” để tạo nên không gian âm thanh trong nhà hàng của mình. Chỉ với một list âm nhạc phù hợp phong cách của nhà hàng hoặc chọn thể loại âm nhạc làm cho khách hàng cảm thấy thư giãn, dễ chịu trong bữa ăn.

    Cũng nên chú ý đến âm lượng khi chạy những bản nhạc, tránh âm thanh quá to khiến khách hàng không thể chuyện trò, cũng không nên bật âm lượng nhỏ quá dễ tạo cảm giác chán chường, mệt mỏi.

    Hiệu ứng mùi hương trong không gian

    Có thể nhà hàng là nơi có nhiều loại mùi hôi khó chịu. Dù cho được dọn dẹp kỹ đến đâu thì sự thật là bạn không thể xoá sổ hoàn toàn một vài mùi hương “bất ổn” trong không gian. Nguyên nhân gây nên do: khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, quá nhiều khách sẽ để lại hỗn hợp mùi khác nhau (mồ hôi, nước hoa, giày dép,…), mùi dầu mỡ, đồ ăn, mùi máy điều hoà, nội thất nhà hàng, mùi hôi từ WC,…

    Vì vậy bạn nên chọn mùi thơm phù hợp giúp khơi gợi cảm xúc của thực khách, và phần nào che đi những mùi khó chịu trong không gian. Như vậy, ấn tượng của thực khách với nhà hàng sẽ tăng cao, từ đó giúp tăng doanh số.

    Trang trí nhất quán

    Một trong những lỗi thiết kế thường gặp của nhà hàng đó là trang trí không nhất quán. Một số chủ nhà hàng thuê lại các địa điểm cũ và tận dụng những nội thất có sẵn để sử dụng.

    Chính nguyên nhân này dễ khiến cho không gian quán lộn xộn, không theo một chỉnh thể nhất định. Khách hàng sẽ cảm thấy nhà hàng nghiệp dư, làm việc hấp tấp, thậm chí là thiếu tôn trọng khách.

     Dịch vụ của Đồng Lộc

    Đồng Lộc là đơn vị chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công, cung cấp các giải pháp quảng cáo hiện đại nhất trên thị trường. Thế mạnh của chúng tôi là tiếp cận nhân các giải pháp mới nhất về thiết kế và thi công trong ngành quảng cáo. Chúng tôi có 20 năm kinh nghiệm với đội ngũ kĩ thuật trình độ chuyên môn cao cùng một lực lượng nhân sự trẻ luôn phục vụ khách hàng tận tình.

    Đồng Lộc chuyên cung cấp các dịch vụ:

    Tư vấn, thiết kế, thi công nội ngoại thất showroom

    Quảng cáo trong ngoài trời

    Cung cấp và lắp đặt màn hình LED công nghệ cao 

    Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội ngoại thất, chúng tôi cam kết:

    Xử lý tốt những tình huống khó nhất

    Free chi phí Tư Vấn – Khảo Sát

    Đội ngũ nhân viên có năng lực - Phong cách chuyên nghiệp – Sản phẩm chất lượng – Giá thành cạnh tranh

    Thi công đúng như bản thiết kế, đúng tiến độ hợp đồng - Dịch vụ bảo hành chu đáo

    Tận Tâm – Trung Thực – Uy Tín – Chất Lượng

    Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ cực kì uy tín và chất lượng!

    Công ty TNHH Thương mại Quảng cáo Đồng Lộc

    Địa chỉ: 17 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

    Điện thoại: 0917 12 08 92

    Email: info@dongloc.com.vn

    Website: www.dongloc.com.vn