Xây dựng hình ảnh thương hiệu cùng Đồng Lộc

Ngày đăng: 29/09/2020 12:33 PM
  Hình ảnh thương hiệu có tầm quan trọng như thế nào đối với một doanh nghiệp? Và đâu là giải pháp để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp trẻ? Hãy cùng Đồng Lộc rút ra một vài bí quyết kinh doanh cho bạn nhé!

   

  Vai trò của hình ảnh thương hiệu đối với doanh nghiệp trẻ

  Hình ảnh thương hiệu là nhận thức về thương hiệu trong tâm trí khách hàng, là cách khách hàng hình dung, nhận định về thương hiệu đó. Hình ảnh này phát triển theo thời gian. Khách hàng hình thành nên những hình ảnh dựa trên sự tương tác và trải nghiệm của họ với thương hiệu. Những tương tác này diễn ra dưới nhiều hình thức và không nhất thiết liên quan đến việc mua hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ.

  Một thương hiệu có thể được cảm nhận khác nhau bởi các khách hàng khác nhau. Do đó, việc xây dựng hình ảnh thương hiệu nhất quán là nhiệm vụ lớn đối với bất kì doanh nghiệp nào. Việc xây dựng thương hiệu giúp doanh nghiệp đạt được những lợi ích nhất định như: 

  - Thu hút khách hàng mới, tạo ra nhiều lợi nhuận hơn

  - Dễ dàng giới thiệu, quảng bá sản phẩm mới dưới nhiều hình thức

  - Tăng độ uy tín và tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp

  - Tăng sự thân thiết giữa doanh nghiệp với khách hàng.

  Những yếu tố cần thiết để xây dựng thương hiệu 

  Đừng nghĩ việc xây dựng thương hiệu quá vĩ mô và xa vời, trên thực tế, hình ảnh thương hiệu bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất mà khách hàng được tiếp xúc mỗi khi sử dụng dịch vụ hoặc mua một sản phẩm nào đó của doanh nghiệp. Do đó, để khiến mình trở thành một “người bạn thân” của ngươì tiêu dùng, trước tiên doanh nghiệp cần phải chuẩn bị những yếu tố nội tại thật chất lượng và chỉn chu, cụ thể là: 

  - Xác định sứ mệnh tầm nhìn và giá trị: Xác định sứ mệnh – tầm nhìn – giá trị là bước đầu tiên để xây dựng thương hiệu nhằm mục đích thống nhất toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. 

  - Xây dựng chiến lược hình ảnh: Trước tiên cần liệt kê những đặc điểm của thương hiệu, sau đó xác định đặc điểm nổi bật nhất. Từ đó, tập trung toàn diện để xây dựng và phát triển đặc điểm này trở thành điểm khác biệt với các thương hiệu khác.

  - Tạo lập bộ nhận diện thương hiệu: 

  + Logo: Logo thương hiệu sẽ luôn gắn liền với mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, một logo tốt phải phù hợp với tính chất thương hiệu, đặc tính khác biệt, phù hợp với cốt lõi của thương hiệu. Và quan trọng là phù hợp với văn hóa, con người công ty. 

  + Slogan: Đây là tinh thần của thương hiệu. Câu slogan sẽ mang đến cho khách hàng cảm xúc về sản phẩm, dịch vụ mà bạn mang đến. do đó nó phải nêu lên rõ giá trị cốt lỗi và thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng. 

  + Màu sắc: Hãy lựa chọn màu sắc phù hợp với phong cách thương hiệu mà bạn đang xây dựng.

  - Truyền thông hình ảnh thương hiệu

  Sau khi đã chọn được bộ nhận diện thương hiệu thì bước tiếp theo chính là làm cách nào để đưa được hình ảnh thương hiệu đến gần nhất với khách hàng. Ngày nay, đa số doanh nghiệp rất chú trọng các hình thức chạy quảng cáo trên các nền tảng Mạng xã hội như Facebook, Tiktok,...vì công nghệ số gần như chiếm lĩnh thị trường. 

  Tuy nhiên, quảng cáo trực tuyến không phải là biện pháp duy nhất. Thực tế, xét về giai đoạn trước, khi công nghệ thông tin chưa phát triển thì thứ khiến người tiêu dùng nhớ về các doanh nghiệp chính là những tấm biển hiệu quảng cáo được thiết kế ấn tượng, hoặc những không gian cửa hàng mang màu sắc đặc trưng. Truyền thông, quảng cáo thực sự bắt đầu từ những giá trị căn bản như thế. Phải tiếp cận khách hàng ở mọi lúc mọi nơi để hình ảnh thương hiệu có thể nhanh chóng lưu lại trong tâm trí của khách hàng.

  Do đó, việc tạo nên một diện mạo kinh doanh thật xuất sắc chính là biện pháp xây dựng thương hiệu hữu hiệu nhất. Câu hỏi tiếp theo đặt ra cho doanh nghiệp chính là làm sao để từ những ý tưởng trên giấy tạo thành một công trình thật ngoài thực tế.

  Thấu hiểu được điều đó nên Đồng Lộc đã mang đến dịch vụ tư vấn, thiết kế thi công quảng cáo ngoài trời, nội ngoại thất Showroom góp phần đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu. 

  Xây dựng thương hiệu cùng Đồng Lộc 

  Đồng Lộc là đơn vị chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công, cung cấp các giải pháp  quảng cáo hiện đại nhất trên thị trường. Thế mạnh của chúng tôi là tiếp cận nhân các giải pháp mới nhất về thiết kế và thi công trong ngành quảng cáo. Chúng tôi có 20 năm kinh nghiệm với đội ngũ kĩ thuật trình độ chuyên môn cao cùng một lực lượng nhân sự trẻ luôn phục vụ khách hàng tận tình. 

  Đồng Lộc chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Tư vấn, thiết kế, thi công nội ngoại thất showroom
  • Quảng cáo trong ngoài trời
  • Cung cấp và lắp đặt màn hình LED công nghệ cao  

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công thiết kế, chúng tôi cam kết: 

  Xử lý tốt những tình huống khó nhất

  Free chi phí Tư Vấn – Khảo Sát

  Đội ngũ nhân viên có năng lực - Phong cách chuyên nghiệp – Sản phẩm chất lượng

  – Giá thành cạnh tranh

  Thi công đúng như bản thiết kế, đúng tiến độ hợp đồng - Dịch vụ bảo hành chu đáo

  Tận Tâm – Trung Thực – Uy Tín – Chất Lượng

  Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được trải nghiệm dịch vụ vô cùng uy tín, chất lượng!

  CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI QUẢNG CÁO ĐỒNG LỘC

  Địa chỉ: 17 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh 

  Điện thoại: 0917 12 08 92 

  Email: info@dongloc.com.vn 

  Website: www.dongloc.com.vn