Thiết kế cửa hàng vật tư nông nghiệp hiện đại, hút khách

Ngày đăng: 23/06/2023 10:05 PM
  Cùng Đồng Lộc nghiên cứu bí quyết thiết kế cửa hàng vật tư nông nghiệp hiện đại, thu hút những khách hàng nông dân khó tính nhất! 

   

  Thiết kế cửa hàng vật tư nông nghiệp để tạo được ấn tượng về thẩm mỹ không dễ. Làm thế nào để giữ nguyên bản chất ngành hàng mà vẫn có dấu ấn riêng, thu hút khách hàng, tăng hiệu quả cạnh tranh? Những gợi ý thiết kế ngay dưới đây chắc chắn không nên bỏ lỡ.

  Có thể xem là một trong những ngành hàng kinh doanh không yêu cầu cao về thẩm mỹ. Đa phần đối tượng khách hàng của cửa hàng vật liệu nông nghiệp khá thoải mái và có xu hướng ưu tiên chất lượng - giá thành - sự gần gũi. Bài toán đặt ra cho thiết kế cửa hàng vật tư nông nghiệp nằm ở công năng sử dụng, sự khác biệt so với những hình mẫu cũ và yếu tố thu hút.

  Bạn hoàn toàn có thể bày trí đơn giản theo ý thích của mình, tuy nhiên nó chỉ phù hợp với cửa hàng có quy mô rất nhỏ, khu vực ít đối thủ cạnh tranh. Còn nếu cửa hàng nằm ở khu vực mua bán nhộn nhịp, nhiều đối thủ cùng ngành đã có thương hiệu và đầu tư khá chỉnh chu về diện mạo thì việc ra đời sau đã là một bất lợi. Ngoài chất lượng - giá thành tốt, giải pháp nhằm tạo sự khác biệt, hỗ trợ kinh doanh thuận sẽ “trông chờ” một phần vào thiết kế.


  Tại sao nên thiết kế cửa hàng vật tư nông nghiệp?

  Nhiều người cho rằng việc thuê đơn vị thi công thiết kế cửa hàng chỉ tốn thêm chi phí, trong khi hoàn toàn có thể tham khảo một vài ý tưởng từ trên Google và áp dụng cho cửa hàng mình. Điều này dĩ nhiên là được, nhưng nó sẽ xuất hiện rất nhiều vấn đề kèm theo như: tốn nhiều thời gian hơn cho giai đoạn xây dựng (do thiếu chuyên môn), phát sinh nhiều chi phí so với dự kiến ban đầu (khó xác định được toàn bộ vật liệu và nhân công,...), mẫu không phù hợp với đặc điểm cửa hàng trên thực tế dẫn đến nhiều lỗi thẩm mỹ,...

  Với thiết kế cửa hàng vật tư nông nghiệp chuyên nghiệp, chủ cửa hàng chỉ tốn một khoản chi phí ban đầu nhưng lợi ích mang tính dài hạn, thậm chí hiệu quả mang lại cho kinh doanh còn lớn hơn rất nhiều lần những gì đã bỏ ra.

  • Sử dụng hiệu quả diện tích mặt bằng
  • Bố trí không gian chức năng khoa học, thông minh, dễ dàng cho hoạt động kinh doanh (khách tham quan, mua hán, xuất - nhập hàng, kiểm soát sản phẩm,...)
  • Tạo được ấn tượng về thẩm mỹ, tăng khả năng thu hút khách hàng
  • Tăng lợi thế cạnh tranh, tạo được dấu ấn thương hiệu riêng
  • Kiểm soát hiệu quả chi phí đầu tư
  • Rút ngắn thời gian xây dựng
  • Hạn chế phát sinh trong quá trình xây dựng ban đầu và về lâu dài (hạn chế chi phí sửa chữa, nâng cấp, trang trí,...)

  Thực tế cho thấy, hiệu quả kinh doanh của các cửa hàng vật phẩm nông nghiệp được thiết kế bài bản, chỉn chu từ đầu cao hơn so với cửa hàng chỉ bày bán ngẫu nhiên, thiếu đầu tư. Không chỉ tạo được đột phá về kinh doanh, về mặt hình ảnh, thương hiệu cũng nổi trội hơn.


  Tiêu chuẩn thiết kế cửa hàng vật phẩm nông nghiệp

  Thiết kế không giới hạn sự sáng tạo, tuy nhiên để đáp ứng yêu cầu của từng mục đích sử dụng và đặc điểm vùng miền cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn riêng biệt.

  Đối với cửa hàng vật phẩm nông nghiệp, để tiến hành xây dựng, thiết kế cửa hàng phải đảm bảo 03 tiêu chuẩn cơ bản sau đây:

  Tiêu chuẩn chất lượng

  Thiết kế cửa hàng vật phẩm nông nghiệp cần chú trọng đến tính an toàn trong quá trình sử dụng, kinh doanh. Cùng với các tiêu chuẩn về sử dụng vật liệu và xây dựng. Cửa hàng cần đảm bảo:

  • Hệ thống điện đạt tiêu chuẩn, an toàn, đáp ứng phòng chống cháy nổ
  • Hệ thống nước sạch đảm bảo, không bị rò rỉ hoặc bị nhiễm nước bẩn
  • Đảm bảo cung cấp xuyên suốt điện - nước khi cửa hàng hoạt động
  • Chất lượng kệ đặt, tủ đặt có phù hợp với công năng
  • Hệ thống thông gió, cửa thoát hiểm đảm bảo khi xảy ra trường hợp khẩn cấp
  • Trang bị đầy đủ vật dụng phòng cháy chữa cháy, các thiết bị kiểm soát (ngắt - mở) nguồn điện được đặt ở vị trí thuận lợi, đảm bảo.

  Tiêu chuẩn công năng

  Cửa hàng đẹp, chất lượng, an toàn thôi chưa đủ, cần phải đáp ứng hiệu quả nhu cầu sử dụng trong quá trình kinh doanh. Cửa hàng phải thiết kế làm sao trưng bày sản phẩm một cách tốt nhất, sản phẩm xuất hiện đẹp nhất, thể hiện hết ưu thế. Đường đi trong showroom phải thuận tiện cho khách hàng quan sát, lựa chọn và thanh toán khi mua xong. Khi phục vụ tốt khách hàng thì lợi nhuận đến cho doanh nghiệp là tất nhiên.

  Hệ thống chiếu sáng cửa hàng đảm bảo, đáp ứng nhu cầu chiếu sáng toàn bộ không gian, sử dụng màu sắc ánh sáng phù hợp để làm nổi bật sản phẩm. Nên kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để tiết kiệm và có sự hài hòa.

  Tiêu chuẩn thẩm mỹ

  Mặc dù không đòi hỏi quá cao về thẩm mỹ, nhưng tối thiểu cửa hàng vật phẩm nông nghiệp phải đảm bảo sự hài hòa, tạo được thiện cảm với khách hàng và không lỗi thời.

  Với cửa hàng vật phẩm nông nghiệp đơn giản, thông minh và tiện nghi vẫn là những yếu tố được ưu tiên. Nên sử dụng màu sắc đơn giản như: các màu trung tính, màu trắng, xanh,... Không nên kết hợp nhiều màu gây rối mắt, nên dành sự nổi bật cho sản phẩm.

  Việc trang trí cửa hàng cũng không cần quá cầu kỳ, hoàn toàn có thể tận dụng sản phẩm để decor. Thậm chí chỉ cần sử dụng nội thất căn bản, bố trí có ý đồ và liên kết vẫn tạo được ấn tượng tốt.

  Xu hướng thiết kế cửa hàng vật phẩm nông nghiệp

  Cùng với sự phát triển của nghệ thuật và thẩm mỹ nói chung, thị hiếu khách hàng liên tục thay đổi. Nhiều năm trở lại đây, dù là người tiêu dùng ở phân khúc nào, nhu cầu mua sắm ra sao thì xu hướng đề cao cái đẹp luôn được thể hiện.

  Thấy được những bất cập của cửa hàng truyền thống, nhìn thấy nhược điểm do thiếu thẩm mỹ, xu hướng thiết kế dần được ứng dụng nhiều và linh hoạt trong các công trình dân dụng. Với cửa hàng vật phẩm nông nghiệp, không có quá nhiều phong cách thiết kế phù hợp với đặc điểm riêng. Tuy nhiên, các đơn vị thiết kế cửa hàng chuyên nghiệp sẽ linh động trong việc ứng dụng, kết hợp để tạo ra những phiên bản hoàn toàn khác biệt, có sức hút rõ rệt hơn.

  Một vài xu hướng thiết kế cửa hàng vật phẩm nông nghiệp mới nhất có thể kể đến như:

  • Thiết kế cửa hàng vật phẩm nông nghiệp phong cách hiện đại, thông minh
  • Thiết kế cửa hàng vật phẩm nông nghiệp tối giản, hạn chế tối đa các chi tiết trang trí phức tạp
  • Thiết kế cửa hàng vật phẩm nông nghiệp không gian mở (ưu tiên sự thông thoáng, thoải mái)
  • Thiết kế cửa hàng vật phẩm nông nghiệp không gian xanh (tạo sự gần gũi với người dùng)
  • ...

  Tùy thuộc vào sở thích của khách hàng và sự phù hợp với không gian cửa hàng (diện tích cửa hàng) mà đơn vị thiết kế sẽ tư vấn phong cách có tính tương thích cao nhất.

  Để thực hiện được các ý tưởng thiết kế, nhà kinh doanh cần tìm được một đơn vị thi công uy tín, sáng tạo, mang được màu sắc thương hiệu nhưng vẫn không quên phá cách tạo chất riêng vào cửa hàng mới. Do đó, Đồng Lộc đã mang đến dịch vụ thiết kế, thi công chuỗi showroom trọn gói trên toàn quốc, đảm bảo đồng hành với khách hàng trên mọi chặng đường phát triển. Cùng tham khảo qua các dịch vụ của Đồng Lộc nhé!

  Các dịch vụ của Đồng Lộc

   

  Đồng Lộc là đơn vị chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công, cung cấp các giải pháp quảng cáo hiện đại nhất trên thị trường. Thế mạnh của chúng tôi là tiếp cận nhân các giải pháp mới nhất về thiết kế và thi công trong ngành quảng cáo. Chúng tôi có 20 năm kinh nghiệm với đội ngũ kĩ thuật trình độ chuyên môn cao cùng một lực lượng nhân sự trẻ luôn phục vụ khách hàng tận tình.

   

  Đồng Lộc chuyên cung cấp các dịch vụ:

  Tư vấn, thiết kế, thi công nội ngoại thất showroom

  Quảng cáo trong ngoài trời

  Cung cấp và lắp đặt màn hình LED công nghệ cao

   

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội ngoại thất, chúng tôi cam kết:

  Xử lý tốt những tình huống khó nhất

  Free chi phí Tư Vấn – Khảo Sát

  Đội ngũ nhân viên có năng lực - Phong cách chuyên nghiệp – Sản phẩm chất lượng – Giá thành cạnh tranh

  Thi công đúng như bản thiết kế, đúng tiến độ hợp đồng - Dịch vụ bảo hành chu đáo

  Tận Tâm – Trung Thực – Uy Tín – Chất Lượng

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ cực kì uy tín và chất lượng!

  Công ty TNHH Thương mại Quảng cáo Đồng Lộc

  Địa chỉ: 17 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0917 12 08 92

  Email: info@dongloc.com.vn

  Website: www.dongloc.com.vn