Thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch đạt chuẩn vệ sinh an toàn

Ngày đăng: 30/03/2023 09:49 PM
  Một cửa hàng thực phẩm sạch như thế nào sẽ lựa chọn các bà nội trợ? Cùng Đồng Lộc tìm hiểu ngay cách thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch uy tín chất lượng nhé!

   

  Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch dù ở bất cứ nơi đâu cũng chưa bao giờ suy giảm, mà nó còn tăng mạnh hơn mỗi ngày. Vì thế nên đây là lĩnh vực kinh doanh được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn Tuy nhiên, việc thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch sao cho thật chuyên nghiệp, thu hút được khách hàng thì không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. Cùng Đồng Lộc tìm hiểu ngay một số kinh nghiệm thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch đạt chuẩn chất lượng trong bài viết này nhé!

  Lý do cần thiết kế nội thất cho cửa hàng thực phẩm sạch?

  Vì sản phẩm của các cửa hàng thực phẩm sạch chính là nguồn thực phẩm được cung cấp, nên yếu tố quan trọng nhất đối với các cửa hàng này đó chính là phải tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng.

  Niềm tin đó không chỉ được xây dựng từ những nguồn thực phẩm đảm bảo về chất lượng và đạt tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, mà còn dựa vào chính thiết kế của cửa hàng đó. Nếu như một cửa hàng được bài trí gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp thì mới thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như định hướng kinh doanh của cửa hàng.

  Bởi vậy nên việc thiết kế nội thất cho cửa hàng thực phẩm sạch là rất quan trọng, nó sẽ vừa đảm bảo được tính công năng, lại vừa có tính thẩm mỹ cao hơn để khiến cho khách hàng cảm thấy tin tưởng ngay từ khi bước chân vào.

  Các mẫu thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch theo mặt hàng kinh doanh

  1. Thiết kế cho cửa hàng rau củ quả sạch

  Vì mặt hàng rau củ quả sạch rất dễ dập nát và cũng rất dễ hỏng, do đó mà việc thiết kế cửa hàng rau củ quả sạch luôn cần phải chú ý đến quá trình bố trí cũng như sắp xếp sản phẩm.

  Các loại rau của quả sạch nên được chia thành từng chủng loại. Các loại rau xanh hay củ quả thì nên được xếp ở những khu vực riêng để tránh tình trạng bị gãy, dập làm hư hỏng thực phẩm. Kèm theo đó cần phải có bảng tên hoặc nhãn dán có chứa tên loại rau và nguồn gốc xuất xứ của nó.

  Việc sắp xếp cửa hàng rau củ quả sạch một cách khoa học như vậy, sẽ vừa giúp cho chủ cửa hàng dễ dàng quản lý hàng hóa, cũng vừa giúp cho khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình mua sắm.

  2. Thiết kế cho cửa hàng trái cây sạch

  Cũng tương tự như mặt hàng rau củ quả thì hoa quả, trái cây cũng cần phải thật thận trọng trong việc sắp xếp, trưng bày để tránh làm dập nát hàng hóa.

  Chủ cửa hàng nên phân chia các loại quả theo kích thước, đặc trưng và tính chất riêng để có cách trưng bày cho phù hợp. Ví dụ như các loại quả to, có trọng lượng nặng thì nên đặt ở bên dưới. Còn các loại quả nhỏ, có vỏ mềm và dễ dập thì nên để ở bên trên. Hoặc các loại quả có vỏ cứng và vỏ mềm thì có thể phân chia thành hai khu vực trưng bày riêng.

  Như vậy, khi thiết kế nội thất cửa hàng hoa quả các chủ cửa hàng cần chú ý đến cả thiết kế của các mẫu kệ trưng bày, để có được kiểu dáng phù hợp với kích thước cũng như đặc điểm của từng loại trái cây.

  3. Thiết kế cho cửa hàng thực phẩm sạch tổng hợp

  Cửa hàng thực phẩm sạch tổng hợp thường sẽ bao gồm cả những loại rau củ quả, trái cây và thực phẩm tươi sống. Do các mặt hàng được bày bán khá đa dạng, nên việc thiết kế nội thất trong cửa hàng cũng cần phải phân chia thành từng khu riêng để việc trưng bày và bảo quản sẽ là phù hợp nhất với mỗi loại thực phẩm khác nhau.

  Các chủ cửa hàng có thể đặt tủ đông để bày bán các mặt hàng thực phẩm tươi sống. Tủ đông thường có kích thước khá lớn, nên sẽ đặt ở sát tường hoặc ở trung tâm của cửa hàng, còn xung quanh sẽ là các mẫu giá kệ để trưng bày hoa quả, rau củ sạch.


  Gợi ý các phong cách thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch

  Thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch : Phong cách xanh

  Có khá nhiều cửa hàng thực phẩm sạch lựa chọn việc nhấn mạnh yếu tố xanh trong thiết kế. Bởi nó chính là màu sắc của tự nhiên của rau xanh, nên sẽ thể hiện đúng định hướng kinh doanh của cửa hàng.

  Chưa kể, màu xanh lá cũng là một tông màu rất dịu nhẹ cho mắt của người nhìn, nên nó sẽ khiến cho cửa hàng trở nên mới mẻ và tươi mát hơn, phù hợp với những mặt hàng thiết yếu, quen thuộc như thực phẩm sạch.

  Thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch: Dạng cao cấp

  Với những cửa hàng chuyên bán thực phẩm sạch cao cấp thì yếu tố cần phải được quan tâm đầu tiên chính là thiết kế của giá kệ trưng bày.

  Kệ trưng bày những mặt hàng thực phẩm sạch cao cấp cần phải được thiết kế với những kiểu dáng sáng tạo, có tính thẩm mỹ cao để tạo nên được sức hút và hình ảnh riêng cho cửa hàng.

  Nhiều cửa hàng còn đầu tư và lắp đặt thêm cả tủ khung kính, hay các mẫu kệ trưng bày có lắp cả bảng đèn quảng cáo để giúp cho thực phẩm bên trong trở nên bắt mắt và chất lượng hơn.

  Thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch diện tích nhỏ

  Đối với những cửa hàng có diện tích nhỏ, thì nên sử dụng các mẫu kệ hàng đa năng với kiểu dáng đơn giản và tông màu sáng để cửa hàng trở nên thông thoáng hơn.

  Đồng thời mẫu kệ hàng kiểu đó cũng sẽ giúp tối ưu hóa không gian hơn cho cửa hàng của bạn, kết hợp cùng với tông màu nền sáng sẽ góp phần làm cho sản phẩm được trưng bày càng trở nên nổi bật và bắt mắt hơn.


  Những điều cần lưu ý trong bài trí nội thất cửa hàng thực phẩm sạch

  Bố trí nội thất cửa cửa hàng cho khoa học và đồng bộ

  Sự thống nhất và đồng bộ trong thiết kế nội thất của cửa hàng sẽ đem đến cho người mua cảm giác chuyên nghiệp và cao cấp hơn, kể cả là với các cửa hàng có diện tích nhỏ.

  Nhưng bên cạnh đó, chủ cửa hàng cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, nhất là những tông màu đối nghịch nhau trong cùng một không gian cửa hàng.
  • Màu sắc của sàn nhà, tường nhà và kệ hàng hóa nên phối hợp để tạo nên sự hài hòa với nhau.
  • Giữa các kệ hàng cần phải có một lối đi thông thoáng và rộng rãi để khách hàng có thể chọn lựa được hàng hóa một cách dễ dàng.
  • Cần bố trí những khu vực riêng cho quầy thanh toán, kho hàng, nơi bày hàng,…

  Thiết kế hệ thống ánh sáng phù hợp

  Hệ thống ánh sáng của cửa hàng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của sản phẩm. Do đó mà việc thiết kế ánh sáng trong cửa hàng thực phẩm sạch cũng cần phải được bố trí cho phù hợp với từng khu vực cụ thể. Cụ thể là

  • Khu vực rau củ quả thì không nên sử dụng đèn chiếc sáng quá mạnh, vì dễ làm nước bốc hơi và ảnh hưởng đến độ tươi ngon của rau củ quả.
  • Khu vực thực phẩm sống lại nên tăng cường độ, để thịt luôn giữ được chất lượng độ tươi ngon.

  Ngoài ra, chủ cửa hàng cũng có thể sử dụng ánh sáng màu trắng xanh để khiến cho thực phẩm trở nên tinh khiết và tươi ngon hơn, từ đó sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng tốt hơn.

  Lựa chọn loại giá kệ có chất liệu an toàn và phù hợp

  Vì các loại thực phẩm sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng, nên các cửa hàng thực phẩm sạch nên lựa chọn những loại giá kệ trưng bày có chất lượng tốt, an toàn cho sức khỏe, chống được ẩm mốc và dễ dàng vệ sinh, làm sạch.

  Bên cạnh đó, những loại giá kệ có chất liệu tốt cũng sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng được ấn tượng của cửa hàng với khách hàng.

  Để thực hiện được các ý tưởng thiết kế, nhà kinh doanh cần tìm được một đơn vị thi công uy tín, sáng tạo, mang được màu sắc thương hiệu nhưng vẫn không quên phá cách tạo chất riêng vào cửa hàng mới. Do đó, Đồng Lộc đã mang đến dịch vụ thiết kế, thi công chuỗi showroom trọn gói trên toàn quốc, đảm bảo đồng hành với khách hàng trên mọi chặng đường phát triển. Cùng tham khảo qua các dịch vụ của Đồng Lộc nhé!


  Các dịch vụ của Đồng Lộc

  Đồng Lộc là đơn vị chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công, cung cấp các giải pháp quảng cáo hiện đại nhất trên thị trường. Thế mạnh của chúng tôi là tiếp cận nhân các giải pháp mới nhất về thiết kế và thi công trong ngành quảng cáo. Chúng tôi có 20 năm kinh nghiệm với đội ngũ kĩ thuật trình độ chuyên môn cao cùng một lực lượng nhân sự trẻ luôn phục vụ khách hàng tận tình.

   

  Đồng Lộc chuyên cung cấp các dịch vụ:

  Tư vấn, thiết kế, thi công nội ngoại thất showroom

  Quảng cáo trong ngoài trời

  Cung cấp và lắp đặt màn hình LED công nghệ cao

   

  Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội ngoại thất, chúng tôi cam kết:

  Xử lý tốt những tình huống khó nhất

  Free chi phí Tư Vấn – Khảo Sát

  Đội ngũ nhân viên có năng lực - Phong cách chuyên nghiệp – Sản phẩm chất lượng – Giá thành cạnh tranh

  Thi công đúng như bản thiết kế, đúng tiến độ hợp đồng - Dịch vụ bảo hành chu đáo

  Tận Tâm – Trung Thực – Uy Tín – Chất Lượng

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ cực kì uy tín và chất lượng!

  Công ty TNHH Thương mại Quảng cáo Đồng Lộc

  Địa chỉ: 17 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0917 12 08 92

  Email: info@dongloc.com.vn

  Website: www.dongloc.com.vn